XÃ ĐỨC THÔNG TỔ CHỨC THAM QUAN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI XÃ CHÍ VIỄN, XÃ ĐÀM THUỶ, HUYỆN TRÙNG KHÁNH

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Đức Thông về Tổ chức đoàn công tác tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm các mô hình giảm nghèo năm 2023 nhằm nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 (Sau đây gọi là Chương trình). Từ ngày 05 tháng 10 năm 2023 đến ngày 06 tháng 6 năm 2023, Đoàn công tác gồm 19 thành viên do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình và  học tập các Mô hình trồng trọt chăn nuôi tại xã Chí Viễn và xã Đàm Thuỷ thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức chuyên môn và 06 đại biểu là Trưởng thôn các xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Trong chuyến hành trình công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các địa phương, Đoàn công tác của xã Đức Thông đã nhận sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong việc trực tiếp tham quan, học hỏi các mô hình, dự án phát triển sản xuất có hiệu quả như: vườn hạt dẻ, vườn lan… tại xã Chí Viễn và bảo tồn văn hóa truyền thống kết hợp làm du lịch của đồng bào các dân tộc tại xã Đàm Thuỷ; làm việc với cấp uỷ, chính quyền  các xã để trao đổi nắm bắt  thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, việc thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

Qua đợt học tập kinh nghiệm giúp cho cán bộ các cấp thực hiện Chương trình được học hỏi, tiếp thu những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao năng lực công tác trong việc tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình trên địa bàn giai đoạn 2021- 2025.