HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC THÔNG LẦN THỨ 35 NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng ngày 18/10/2023, Đảng uỷ xã Đức Thông tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 35 (Mở rộng). Đồng chí Nông Thế Phúc - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

9 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã Đức Thông duy trì ổn định và đạt được một số kết quả tích cực. Sản lượng lúa đạt 359,76 tấn/360 tấn đạt 99,9 % KH. Ngô đông xuân 67,7/67 ha, đạt 101% KH huyện, xã giao, sản lượng đạt 231,39/281,4 tấn. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm, chú trọng, một số công trình, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được triển khai theo đúng tiến độ, đặc biệt là công trình xây dựng Trường PTDT Bán trú THCS Đức Thông, đường giao thông nông thôn Nà Pò – Khuổi Mài... UBND xã đã thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công. Tiếp nhận và cấp phát 3.540 kg gạo cho 60 hộ, với 236 nhân khẩu theo quy định. Tổ chức cấp phát đầy đủ quà Tết cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, công tác giao ban nắm tình hình, giải quyết các vụ việc hàng tháng được duy trì. Tổ chức thành công Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 6/6 xóm, với 400 lượt người nghe. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đúng tiến độ, hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử của Bộ Công an.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của cấp trên, phổ biến kịp thời các thông tin thời sự tới mọi cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2025 -2030. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân xã, Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đảng bộ xã cử 11 quần chúng ưu tú đi học nhận thức về Đảng; kết nạp 04 đảng viên mới;

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về các nội dung: Giải ngân vốn hỗ trợ nhà ở, nhà dột nát; công tác quản lý, bảo vệ rừng. Công tác phát triển đảng viên, việc chấp hành chế độ sinh hoạt Đảng tại các chi bộ…

Đồng chí Nông Thế Phúc – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thế Phúc – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đề nghị trong 3 tháng cuối năm Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác bình xét gia đình văn hoá, xóm văn hoá; tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các xóm trang trọng, an toàn, tiết kiệm.Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng, phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra và tạo nguồn cho các năm tiếp theo./.