TUYÊN TRUYỀN ĐƯA THÔNG TIN VĂN HOÁ VỀ CƠ SỞ TRUYỀN THÔNG GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2023

Tối ngày 02/11, Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Thạch An phối hợp với Đội Thông tin lưu động - Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng và UBND xã Đức Thông tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đưa thông tin về cơ sở” truyền thông giảm nghèo bền vững năm 2023.

Trong khuôn khổ chương trình đã tổ chức tuyên truyền lưu động về giảm nghèo bền vững tại 6/6 thôn trên địa bàn xã, đồng thời, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới cùng với các tiểu phẩm, kịch tuyên truyền về giảm nghèo bền vững; tình đoàn kết dân tộc; phòng chống ma tuý; tình trạng tảo hôn… qua đó, thu hút đông đảo nhân dân tới xem và cổ vũ.

Chương trình nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng nội dung kiến thức, kỹ năng ứng xử trong gia đình nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số sống về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Qua đó, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.