Kỳ họp thứ tám HĐND xã Đức Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 30/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Đức Thông tổ chức Kỳ họp thứ tám khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nông Nguyễn Biền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Thông, Đại biểu HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các vị đại biểu HĐND xã, cán bộ kiểm lâm huyện, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ bán chuyên trách, đơn vị Trạm y tế, trường học; Bí thư chi bộ và Trưởng thôn của 06 thôn trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nông Nguyễn Biền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, các nội dung trình bày tại kỳ họp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Vì vậy, để kỳ họp thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong toàn xã.

Toàn cảnh Kỳ họp HĐND xã Đức Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe 10 báo cáo của TT HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban  Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế và 04 Tờ trình của HĐND, UBND xã.

Trong năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, mọi khó khăn cơ bản đã kịp thời được giải quyết. Các hoạt động về chăn nuôi, lâm nghiệp, xây dựng, tài nguyên môi trường, thương mại - dịch vụ, văn hoá - xã hội, y tế - giáo dục, an ninh – quốc phòng thường xuyên duy trì và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong đó, phải kể đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, và đặc biệt là tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Trên cơ sở nghiên cứu nội dung báo cáo trình tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các vị đại biểu HĐND, các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn xã đã phản ánh kịp thời những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, đồng thời, kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của UBND xã, đồng thời, tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét, giải quyết.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ tám HĐND xã Đức Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 kết thúc thành công tốt đẹp. Trong đó, các vị đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 HĐND xã khóa XX; Nghị quyết về việc quyết định kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2023./.

Thúy Thoa - UBND xã Đức Thông