ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH TỔ CHỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN “KỲ NGHỈ HỒNG” NĂM 2023 TẠI XÃ ĐỨC THÔNG

Sáng ngày 09/6/2023, Đoàn Thanh niên xã Đức Thông phối hợp với Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng"

Tham dự Chương trình có Đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Đại diện Thường trực Đoàn Khối, Huyện đoàn Thạch An, Lãnh đạo xã Đức Thông, Đoàn viên Thanh niên 02 đơn vị Đoàn Khối, Đoàn thanh niên xã Đức Thông và bà con nhân dân thôn Kéo Quý.

Theo đó, tại Chương trình, Đoàn Khối phối hợp với Ban chỉ đạo 138 Xã Đức Thông khánh thành Công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”, lắp đặt 20 cột và bóng đèn năng lượng mặt trời với chiều dài 1km tại xóm Kéo Quý; Tỉnh đoàn Cao Bằng trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; Đại diện các Chi đoàn: Sở Xây dựng, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 03 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 03 hộ gia đình chính sách. Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Triệu Thị Ráy.

Bàn giao công trình "thắp sáng đường quê"

Hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tuyên truyền và nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng./.

Thực hiện: Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh