BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 13 HĐND HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021-2026

Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Thạch An khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026  đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành chương trình đề ra.

Toàn cảnh phiên Bế mạc kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Thạch An khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2023 thường trực HĐND huyện Thạch An đã tổ chức thành công 03 kỳ họp HĐND huyện. Xem xét thông qua và ban hành 15 Nghị quyết đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thẩm quyền và theo đúng luật định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Tổ chức 03 cuộc tiếp xúc cử tri tại 42 điểm với 2.300 lượt đại biểu, cử tri tham gia. Tiếp thu và tổng hợp 80 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện, 06 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh.

Đồng chí Nông Thế Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND                                                                    huyện tiếp thu những nội dung liên quan đến chỉ đạo điều hành của UBND huyện

Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND huyện cũng đã đi sâu phân tích những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế; đồng thời đề ra biện pháp, giải pháp khắc phục thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.Tại phiên thảo luận chung và chất vấn, các ngành đã thảo luận làm rõ thêm các ý kiến của đại biểu. Các phòng, ban, đơn vị  giải trình làm rõ và trả lời chất vấn các ý kiến của đại biểu tại kỳ họp.

Biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 huyện Thạch An; Nghị quyết Quyết định dự toán thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Thạch An; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 7); Nghị quyết về việc phân bổ ngân sách nhà nước năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Thạch An; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung danh mục đầu tư Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 9/11/2023 của HĐND huyện Thạch An về kế hoạch ngân sách nhà nước chi tiết theo danh mục dự án đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Thạch An; Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND huyện và Nghị quyết về quyết định kinh phí hoạt động của HĐND huyện Thạch An năm 2024.

Đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực và trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị ngay sau kỳ họp UBND huyện cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành, đẩy nhanh tiến độ quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Chủ động triển khai có hiệu quả, kịp thời các Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp. Các ngành, các địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt hiệu quả các Chương trình trọng tâm của Đảng bộ huyện, chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024./.

Thực hiện: Thuỳ Dương - Thu Hằng (trung tâm VH&TT huyện)

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Thạch An.