HỘI XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023 XÃ ĐỨC THÔNG
Từ ngày 24 – 26/01/2023 (tức ngày 03 – 05 Tết), xã Đức Thông tổ chức Hội xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự Hội xuân, có các đồng chí đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn thanh niên; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện trường học, trạm y tế và toàn thể nhân dân địa phương.

Tại Hội xuân đã diễn ra nhiều môn thể thao và trò chơi đa dạng, như: Bóng đá, lày cỏ, đánh quay, kéo co, cờ tướng, bịt mắt đánh trống, nhảy bao....., thu hút được đông đảo nhân dân trong xã và các xã lân cận tham gia.

Tiết mục nhảy sạp thu hút đông đảo khán giả cổ vũ và tham gia

Sáng ngày mùng 05 Tết, tổ chức giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng, mừng xuân" với 12 tiết mục đặc sắc đến từ Phân Chi hội Bảo tồn dân ca xã, Câu lạc bộ Dân ca, dân vũ các thôn, Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi xã (Hát then, đàn tính, Hát sli Nùng, Phong slư, Nhảy dân vũ....). Bế mạc Hội xuân, Ban tổ chức tiến hành trao giải thưởng cho các đội chơi cá nhân đạt thành tích. Đối với môn Bóng đá, Ban tổ chức trao Cúp vàng cho đội vô địch.

Trong dịp này, Hội khuyến học xã đã trao 03 suất quà cho các em học sinh, sinh viên thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong năm học 2021 - 2022 (200.000đ/ suất).

Hội xuân chính là dịp đẩy mạnh các hoạt động, phong trào văn nghệ, thể thao, tạo điều kiện cho người dân nâng cao đời sống tinh thần của mình, từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã./.

Một số hình ảnh tại Hội xuân:

Tiết mục múa của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi xã Đức Thông

Một trận Bóng đá gay cấn, sôi nổi

Kéo co - Môn thể thao thể hiện tinh thần đoàn kết đồng đội

Bắt tay trước trận đấu - một nét đẹp thể hiện tinh thần cao thượng trong môn Lày cỏ

Đánh quay - Trò chơi dân gian thu hút được đông đảo người dân tham gia

Thuý Thoa