HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC THÔNG LẦN THỨ 36 NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 7/12, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Thông đã tổ chức hội nghị lần thứ 36 nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Tiến Quỳnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Trong tháng 11, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục được duy trì ổn định; sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ; thu ngân sách trên địa bàn được 103%KH; Các khoản quỹ do nhân dân đóng góp đạt 99%. Một số cây trồng vụ mùa ước đến thời điểm hiện tại đã thu hoạch đạt trên 99% diện tích gieo trồng; công tác giáo dục đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì; quốc phòng, an ninh được đảm bảo giữ vững. Duy trì triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Tổ chức bình xét gia đình làng bản văn hoá đúng theo tiến độ; phối hợp tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo theo quy định. Tổ chức hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023, điều tra giảm nghèo 35/32 hộ đạt 109%KH.

Trong tháng đã tổ chức tiếp sóng các Hội nghị trực tuyến: báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết (đợt III/2023); Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11 với 67 người tham gia. Triển khai học tập văn bản đợt III/2023 tại các cơ sở chi bộ 11 cuộc có trên 210 cán bộ đảng viên tham dự. Hoàn thiện hồ sơ phát triển đảng và kết nạp đảng 7/7 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch. Đến nay tổng số đảng viên trong Đảng bộ có 231 đồng chí trong đó miễn sinh hoạt 16, dự bị 7, đảng viên hưu trí 26 đồng chí.

Đồng chí Vũ Đình Quang,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Quang,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả Đảng bộ xã Đức Thông đã đạt được. Đề nghị trong thời gian tới, Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư, công tác giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung quyết liệt trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, công tác xóa nhà tạm, bảo đảm an sinh xã hội./.

Nguồn: Thuỳ Dương - Trung tâm VH&TT huyện